LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN LÀNG ĐẠI HỌC NHÀ BÈ

Đi lên từ một vùng chiêm chũng, hoang hóa với hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt, đất nhiễm phèn, cuộc sống người dân khó khăn…, thế nhưng chỉ trong 17 năm của tiến trình phát triển mở rộng nội đô thành phố, Nhà Bè đã có sự đổi thay vượt bậc. Trong đó, không thể không kể đến dự án Làng Đại học Nhà Bè.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn lại lịch sử phát triển làng đại học Nhà Bè, những thăng trầm và nguyên nhân làm cho khu vực này trở thành điểm nóng, được rất nhiều nhà đầu tư chú ý.

Làng Đại học Nhà Bè cách đây hơn 17 năm:

 • Khu vực ngoại ô Sài Gòn vào những năm trước 1997 không có nhiều biến động, vẫn thuần chất nông thôn , nổi tiếng với nhiều vùng đất trũng ngập nước, hoang vu, không được khai thác, thủ tục xây dựng nhà cao tầng rất khó khăn.
 • Từ năm 1997 sau khi quận 7 tách ra từ Nhà Bè và được các nhà đầu tư quan tâm, khu vực vùng ven quận 7, nay là làng Đại học Nhà Bè trở thành một nơi rất có tiềm năng, được các cán bộ giảng viên trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn lựa chọn làm địa điểm gắn kết, làm nơi gắn bó lâu dài. Dự án Làng đại học bắt đầu từ đó.
Làng Đại học Nhà Bè 1995

Làng Đại học Nhà Bè 1995

Lịch sử phát triển Làng đại học Nhà Bè và những bước tiến vượt bậc sau 17 năm:

 • Với tổng số vốn đầu tư ban đầu xây dựng cơ sở hạ tầng chỉ khoảng 50 tỷ đồng (cho giai đoạn 1997 -2005), tính đến nay dự án Làng đại học Nhà Bè đã mang đến cho chúng ta không ít sự ngỡ ngàng. Nhiều biệt thự khang trang mọc lên, khung cảnh sống hiện đại với hàng loạt nhà phố, chung cư cao tầng, và vô số những căn hộ đẹp mắt…Tạo nên một thiên đường sống vượt qua cả những trung tâm nhộn nhịp của thành phố trước kia. Tổng giá trị của dự án Làng Đại học không chỉ còn vỏn vẹn 50 tỷ ban đầu mà đa tăng lên cấp số nhân với khoảng 3,000 tỷ. Đây chỉ là giá trị tính trên diện tích đất, chưa tính đến những công trình hiện đại, nhà ở khang trang, các tiện ích cao cấp, trường học ở đây.
 • Khu làng đại học Nhà Bè giờ đây trở thành điểm thu hút rất nhiều nhà đầu tư và hộ gia đình có mức sống cao, mong muốn tìm nơi chốn vừa yên bình, vừa hiện đại, tiện nghi bên trong làng đại học. Tuy nhiên, cũng không kém phần sầm uất với hệ thống nhà phố phía bên ngoài.
 • Sự tồn tại của các dự án xung quanh như tòa nhà cao tầng, chung cư cao cấp Hoàng Anh An Tiến, Hưng Phát, Phú Hoàng Anh…và các dự án như Tân An Huy, Sadeco Phước Kiển càng làm tăng thêm giá trị của Làng Đại học Nhà Bè.

Làng đại học Nhà Bè và những bước tiến xa hơn nữa trong thời gian tới:

 • Với cơ sở hạ tầng và lợi thế phát triển như hiện nay, trong tương lai không xa, Làng Đại học Nhà Bè sẽ trở thành một trong những khu dân trí cao, hội tụ môi trường sống trong lành, an bình bậc nhất của Sài Gòn, đuổi kịp sự phát triển của khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ngay bên cạnh, và là trọng điểm mở rộng nội đô.
biệt thự làng đại học Nhà Bè

Biệt thự làng đại học Nhà Bè

 • Hơn nữa, nhằm nâng cao tiện ích và phát triển khu vực, ban quản lý dự án Làng Đại học đang dự định kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiến hành ngầm hóa hệ thống điện và chiếu sáng. Làng đại học Nhà Bè sẽ trở thành một địa điểm sinh sống lý tưởng nhất cho mọi nhà.
  Làng Đại học nhà bè

  Ngầm hóa hệ thống điện Làng Đại học Nhà Bè

Lich sử phát triển làng Đại học Nhà Bè trải qua bao nhiêu thăng trầm nhưng vẫn không bao giờ từ bỏ mục tiêu hình thành cộng đồng dân cư trí thức cao, một môi trường sống lành mạnh, một không gian sống vô cùng hiện đại.

Posted by & filed under GIỚI THIỆU.